สตาร์เมคเกอร์เปิดเวที ?Star Maker Singing Contest 2016? รอบชิงชนะเลิศ

 • ตาร์ เมคเกอร์ ว้อยซ์ อคาเดมี สถาบันฝึกสอนเทคนิคการใช้เสียงและลีลา ด้วยสื่อการเรียนการสอน Multimedia Teaching System (MTS) ภายใต้การควบคุมของกระทรวงศึกษาธิการ อำนวยการสอนโดย “ครูอ้วน” มณีนุช เสมรสุต ศิลปินนักร้องคุณภาพ เนรมิตเวทีกรมประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนของสถาบันฯ กว่า 100 ชีวิต ได้แสดงออกถึงความสามารถที่ได้รับการพัฒนาและฝึกฝนหลังจบหลักสูตรประจำปี ด้วยกิจกรรม “Star Maker Singing Contest 2016” การประกวดร้องเพลงในรอบชิงชนะเลิศ ในธีม “โลกนิทาน เดอะ มิวสิคเคิล” โดยมีศิษย์เก่าและแขกรับเชิญพิเศษร่วมแสดง อาทิ คุณจักรพรรดิ-กอปรกมล ลีเลิศพันธ์ ผู้บริหาร The Twin Lotus Hotel, คุณภาคภูมิ อัศวโกวิทวงศ์ ผู้บริหารซูบารุ ฯลฯ และ ศิลปินเด็กจากเวที The Voice kids นำทีมโดย น้องเจฟฟี่-ด.ช.กิตติ์ธริทร์-น้องโจอี้ ด.ช.กิตติ์นรัตน์ พรเทพารักษ์, น้องแบ่มแบ๊ม-ด.ญ.ณัฐวรา มานิตย์ศรีสุข, น้องฟ้า-ด.ญ.จิดาภา ลิ้มรัตนดำรง เป็นต้น ฯลฯ ณ หอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


  ครูอ้วน-มณีนุช เสมรสุต ผู้อำนวยการสอนสถาบันสตาร์ เมคเกอร์ฯ กล่าวว่า Star Maker Singing Contest เป็นกิจกรรมประจำปี ที่ทางสถาบันจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้เรียนจบคลาสในแต่ละปีได้มีเวที เพื่อแสดงออกถึงความสามารถที่ได้ถูกพัฒนาขึ้น โดยนอกเหนือจากการร้องเพลงผู้เข้าประกวดจะต้องสร้างสรรค์ธีมสำหรับโชว์การ แสดงของตนเอง ตั้งแต่การจัดทำวิดีโอเพื่อแนะนำตัว ในช่วง “This is me” จัดหาและทำงานร่วมกับนักแสดงสมทบที่จะมาช่วยส่งให้โชว์นั้นมีสีสันและสนุก มากขึ้น ที่สำคัญต้องทำการแสดงเพื่อให้ผ่านการคัดเลือกมาตั้งแต่รอบแรกๆ ในระดับสาขา จนมาเป็นตัวแทนของสาขา และ มาถึงรอบชิงชนะเลิศซึ่งเป็นรูปแบบการประกวดเช่นนี้ทุกๆ ปี


  “มิวสิคเคิล เป็นศาสตร์ชั้นสูง ต้องใช้ทุกอย่าง ทั้งแอคติ้ง ร้อง เล่น เต้น แสดง เรียกว่าครบทุกอย่าง เด็กๆ ได้เรียนรู้แล้ว มีพื้นฐานแล้ว ก็อยากจะประลอง ประชัน ขึ้นคอนเสิร์ตโชว์ ได้รับเสียงปรบมือ เขาจะได้เรียนรู้กฏ กติกา มารยาท เสียงแสง รวมถึงฝึกการเป็นผู้รับ ผู้ให้ เป็นผู้ให้ความบันเทิงบนเวที และเป็นผู้รับความบันเทิงเวลานั่งชม เขาจะได้เรียนรู้ว่าผู้ชมอยากได้อะไรบ้างเมื่อต้องขึ้นเวที และวันหนึ่งถ้าเข้าต้องไปเวทีที่ใหญ่ขึ้น เขาจะได้วางเป้าหมายว่าวันหนึ่งถ้าอยากไปเวทีที่ใหญ่ขึ้น จะได้มีเป้าหมาย เรียนรู้การเตรียมการ ฝึกฝน เวทีนี้เป็นเวทีเล็กๆ แต่เปี่ยมไปด้วยความรัก ความภูมิใจ ของเด็กๆ ค่ะ” ครูอ้วนกล่าว
  ?สำหรับกติกาการแข่งขัน Star Maker Singing Contest 2016 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ ผู้เข้าแข่งประเภทเดี่ยว และผู้เข้าแข่งขันประเภทกลุ่ม ในประเภทเพลงไทย เพลงไทยสากล และเพลงลูกทุ่ง ใน 4 รุ่นการแข่งขัน คือ รุ่นที่ 1 อายุ 5-7 ปี, รุ่นที่ 2 อายุ 8-12 ปี, รุ่นที่ 3 อายุ 13-18 ปี และ รุ่นที่ 4 คืออายุ19 ปีขึ้นไป มีผู้เข้าแข่งขันรุ่นละ 7 คน และได้รับเกียรติจากคุณโจนัส แอนเดอร์สัน และคุณณรงศักดิ์ ชัยพันธุ์ ผู้จัดการคณะแดนเซอร์ ใหม่ เจริญปุระ นักออกแบบท่าเต้นอิสระ ร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสินร่วมกับกรรมการอีก 3 ท่านจากสถาบันฯ โดยมีรางวัลที่มอบให้สำหรับผู้เข้าร่วมประกวด คือ รางวัลประเภทยอดเยี่ยม, รางวัลประเภทดีเด่น, รางวัลประเภทชมเชย และรางวัลพิเศษทีได้รับการตัดสินจาก ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต ผู้อำนวยการสถาบันฯ คือ รางวัล Best Entertainer และ รางวัล Best Creative
  ปัจจุบัน สถาบันสตาร์ เมคเกอร์ ว้อยซ์ อคาเดมี มีสาขารวม 11 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล บางนา ชั้น 14 ออฟฟิต ทาวเวอร์, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 8 ทาวเวอร์ B, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ชั้น 3, เซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 3, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะชั้น 7, เดอะมอลล์ งามวงศ์วานชั้น 7, เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 4, เดอะมอลล์ บางแค ชั้น 4, ฟิวเจอร์ พาร์ครังสิต ชั้น 3, เมเจอร์ อเวนิว รัชโยธินชั้น 3 อาคาร B และ สยามพารากอน ชั้น 4A รสนใจเข้าร่วมชมงาน สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.starmaker.co.th, www.facebook.com/StarMakerShow หรือ โทร 02-610-9763-4Star Maker Event


Our Courses